The Topics กับ วินัย วงศ์สุรวัฒน์: ดูเนชั่นแล้วได้อะไร?

  มุมมอง 48,897

The Topics

5 วันที่ผ่านมา

ร่วมเป็นผู้สนับสนุนให้เรามีกำลังผลิตงานต่อไปได้ทาง บัญชีกสิกรไทย
0698975539
บริษัท สโป๊คดาร์ค จำกัด
เนชั่นทีวีช่องที่ใครต่อหลายคนยี้ ไม่คิดแม้แต่จะกดดู แต่วันนี้อ.วินัย จะชวนคุณผู้ชมและคุณผู้ฟังมาเปิดใจลองดูเนชั่นทีวีสักครั้งและลองร่วมคิดกันดูว่าเราได้อะไรจากการดูเนชั่นทีวี
ติดตาม The Topics Podcast ได้ทาง:
Spotify: tinyurl.com/ygzv3fsu
Podbean: thetopics.podbean.com
Apple Podcast: tinyurl.com/yxybxgrm
Google Podcast: tinyurl.com/wo3vamk
Castbox: tinyurl.com/sgvu2nc
#ดูเนชั่น #ได้อะไร #เนชั่นทีวี

ความคิดเห็น
The Topics
The Topics 4 วันที่ผ่านมา
ร่วมเป็นผู้สนับสนุนให้เรามีกำลังผลิตงานต่อไปได้ทางบัญชีกสิกรไทย 0698975539 บริษัท สโป๊คดาร์ค จำกัด นะครับ ขอบพระคุณมากครับ
Darunee Horoba
Darunee Horoba 2 วันที่ผ่านมา
คุณ พิธีกร. และคุณผู้ให้สัมภาษณ์. แบบว่า สุภาพ สุขุม วิสัยทรรศกว้างขวาง อธิบาย และยกตัวอย่างได้อย่าง เห้นภาพชัดเจน ฟังแล้วรู้สึกกระจ่าง เห็นแจ้งค่ะ. ชื่นชมทัง2ท่านนะคะ
Nadine Sethmontien
Nadine Sethmontien 3 วันที่ผ่านมา
ถ้าเราสนับสนุนพวกคุณ พวกคุณจะพาแม่พี่จอห์นมาร่วมด้วยได้มั้ยคะ? อยากได้ 1 ep แบบเต็มๆ
bussara sopha
bussara sopha 3 วันที่ผ่านมา
โอนแล้ว200ค่ะ
ณัฐวัฒน์ สักวันฉันจะดีพอ
ณัฐวัฒน์ สักวันฉันจะดีพอ 11 นาทีที่ผ่านมา
เมื่อก่อนดูมวยครับเดี้ยวนี้หักห้ามใจไม่ดูล่ะยอมอด ดูช่องอื่นดีกว่า
Jt P
Jt P 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา
โรเบิต
overdead50
overdead50 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา
ลึกซึ้งจิงๆครับอาจารย์
kin deejung
kin deejung 12 ชั่วโมงที่ผ่านมา
สมกับเป็นอาจารย์
Evangeline A.K. McDoWell
Evangeline A.K. McDoWell วันที่ผ่านมา
จังหวะที่อาจารย์วินัยเดาะลิ้น ใจนี่ก็สั่นไปด้วย
Visouvath ALANVASIN
Visouvath ALANVASIN วันที่ผ่านมา
อาจจะไม่เกี่ยวกับความฉลาดหรือโง่/ดีหรือชั่ว/ถูกหรือผิด เขาเลือกข้างเชียร์(ตั้งแต่ต้น-จนจบ/ไม่จบก็ได้...)ต่างหาก โน้มเอียงไปทาง/อิงอิทธิพลของกลุ่มผลประโยชน์/...ก็เป็นได้
pipe sync
pipe sync วันที่ผ่านมา
เนชั่น เอียงมาก ด่าทุกอย่างที่ขวางทาง สื่อต้องวางตัวเป็นกลางในทุกๆเรื่อง ขนาดเรื่องนอกประเทศ เมกา กับ จีน ยังไปยุ่ง อวยจีน ด่าเมกา
ครูบุญยง ศรีเจริญ
ครูบุญยง ศรีเจริญ วันที่ผ่านมา
คนไอคิวสูงมักมีอีคิวต่ำ ฉลาดแต่ขาดคุณธรรม
Final l3reath
Final l3reath วันที่ผ่านมา
อาจารย์วิเคราะห์ได้ดีมากเลยครับ แต่โดยส่วนตัวเข้าไปฟังช่องเนชั่นอยู่บ่อยๆนะครับ เพราะผมถือว่าถ้าจะฟังข่าวในหัวข้อที่มันละเอียดอ่อนใดๆก็ตามเราต้องฟังมุมมองทั้งสองฝ่าย แต่ทุกครั้งที่เข้าไป การเปิดใจทำลายปัญญาผมทุกครั้งเลยครับ มันบั่นทอนมากข่าวช่องนี้ บางครั้งเข้าไปดูคือ พูดไม่ออกมันฟังดูข้างๆคูๆ มันไม่มีหลักใดๆมาอ้างอิง แม้แต่เหตุผลที่ออกมาวิจารประเด็นใดๆก็ตามก็ไม่บอก ภาษาชาวบ้านก็คือนึกจะด่าก็ด่าครับ ยกตัวอย่างเช่น กรณีวิจาร คุณช่อ เรื่องออกมาพูดเรื่อง 1mdb ทางฝั่งคุณช่อต้องทำงานกว่าสามเดือนเพื่อข้อมูลชุดนี้เพื่อจัดเรียงคำพูดเรียบเรียงเรื่องราวต่างๆหาจุดเชื่อมโยงเพื่อตั้งคำถาม ตั้ง3เดือน เนชั่นออกมาวิจาร20นาทีแล้วตลอดระยะเวลา20นาทีคือน้ำล้วนๆ อินเนอร์การด่ามาเต็ม ก่อนจบทิ้งท้ายไว้คำนึงว่า จะพูดอะไรก็ระวังไว้ด้วย ถ้ามันไม่ใช่เรื่องจริงจะติดคุกเอานะ ผมนี้อึ้งเลย เขาทำงานมาสามเดือนหาข้อมูลเพื่อมาตั้งคำถามกับผู้มีอำนาจ แต่คุณใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงในการลบล้างข้อกล่าวหาทั้งหมดด้วยคำด่า ด้วย Hate speechไม่ได้มีการนำข้อมูลอีกด้านมาหักล้างข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ผมจึงอยากขอใช้วิจารณญาณจากประสบการส่วนตัวตัดสินเลยว่าข่าวช่องนี้ ไม่ควรมีใครต้องเปิดใจไปรับฟังหรอกครับมันบั่นทอนสติปัญญาเราเปล่าๆ
ประยุทธ์ จันทร์อังคารไม่มา
ประยุทธ์ จันทร์อังคารไม่มา วันที่ผ่านมา
ส่วนตัวนายกดู2ช่อง เลย ทำความเข้าใจกับทั้ง2ช่อง ช่องเนชั่นไม่ชอบพิธีกรที่ถามช่อ เพราะไม่เคารพแขกรับเชิญเม่าไหร่ชอบพูดแทรก และชอบถามนำหัวนั้นไม่ค่อยรับฟัง ส่วนช่องว้อย บอกตรงๆผมหลับ เพราะพูดเนิบนาบเวิ้นเว่อ หัวข้อเดียวสามารถพูดเป็นเดือนได้ โดยที่ไม่มีอะไรแตกต่าง ผมขอแทรกเรื่องเผด็จการ ให้หน่อยได้ไหมอะที่จอนบอกว่าเผด็จการเลว ประชาธิปไตยดี ผมถามหน่อยครับ การปกครองประเทศ เขามีแบ่มุม2มุม คือมองจากที่สูงกับที่ต่ำ ถ้ามองจากที่ต่ำประชาธิปไตยจะดีเห็นด้วย แต่ถ้ามองจากที่สูงเผด็จการเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว อันนี้แล้วแต่บริบททางสังคม ลองยกตัวอย่างถ้าจีนปกครองแบบประชาธิปไตย คงไม่สามารถมสเป็นจีนได้แบบทุกวันนี้ คงเป็นแบบฮ่องกงทั่วทุกระแหง ถึงไม่ใช่ก็ใกล้เคียง ด้วยภมิประเทศที่เป็นเมืองท่าหลายที่ อะไรต่างๆวัฒนธรรมต่างชาติจะหลั่งไหลเข้ามายากต่อการปกครองให้เป็นหนึ่งเดียว จีนจะขาดเอกภาพในการปกครอง ผู้นำจีนเขาจะมองเรื่องการปกครองเป็นสำคัญกว่าความเสมอภาคเท่าเทียม ดังนั้นการที่จอนบอกว่าเผด็จการเลว ประชาธิปไตยดีจึงไม่ถูกต้อง ต้องมองให้กว้างกว่านี้ ผมจะยกตัวอย่างง่ายๆ บ้านเมืองหนึ่งปกครองด้วยเผด็จการ วันหนึ่งประชาชนทนไม่ไหวจึงรวมตัวกันต่อต้านรัฐบาล ท้ายที่สุดประชาชนชนะ รัฐบาลแพ้ จึงรวมตัวกันเรียกตัวเองว่าประชาธิปไตย ให้อิสระเสรี ความเท่าเทียมกันทุกฝ่าย โดยมีผู้นำที่ทุกคนคิดว่าเป็นคนดีมาปกครอง พอปกครองไปสักพักก็เรื่องเกิดการทะเลาะเบาะแว้งมากขึ้น วัฒนธรรมบางอย่างจากต่างชาติเริ่มมีอิทธิพลต่อคนในประเทศนี้ บางอย่างจนถึงขั้นจะลบล้างอันเก่า และเอาของใหม่มาแทน แต่ผู้นำตอนนี้ก็มองเห็นว่า ต่างชาติทำให้ประชาชนของตัวเองไม่เป็นหนึ่งเดียว เรื่องมีความคิดแปลกแยก จนท้ายที่สุดก็เกิดความวุ่นวายขึ้นต่างๆมากมาย เพราะด้วยกฎที่ตัวเองตั้งว่าทุกคนเท่าเทียม ทุกคนมีสิทธิมีเสียงเท่าๆกันจึงทำให้ไม่อาจตัดสินคนเดียวได้ จึงใช้คนส่วนมาก เมื่อคนส่วนมากเลือกอิทธิพลจากต่างประเทศก็เริ่มทำให้ ความเป็นประเทศนั้นเสื่อมถอยลง เมื่อผู้นำเห็นถ้าไม่ดีจึงต้องใช้อำนาจเข้าคุมและเปลี่ยน การปกครองอีกครั้งเพราะตัวเองไม่มีเอกภาพในการตัดสินใจ(ถูกต่างชาติเข้าครอบงำคนชั้นล่าง) ท้ายที่สุดก็ต้องกลับมาปกครองแบบเผด็จการ และต่อๆไปก็จะมีประชาชนมาเปลี่ยนแปลงอีก อันที่จริงมันคือวัฏจักรทางสังคมอย่างหนึ่ง บางทีเราควรรู้จักพอในสิ่งที่ควรพอ ได้แล้วนะ ควรถ่างรูกุญแจให้กว้างอีกนิดจะเห็นสัจจะความจริงของโลก (อันที่จริงการเปลี่ยนแปลงทางปกครองมันมีตัวแปรอื่นๆอีกมาก แล้วแต่บริบททางสังคมในช่วงเวลานั้นๆ ผมอาจดูดได้ไม่หมดแต่ขอให้พึงระลึกว่า เราคนไทยควรรักกันหันหน้าเข้าหากันคุยกันด้วยเหตุผล มองความเป็นจริง มองอดีต มองอนาคต อย่าคิดว่าสิ่งนี้จริง สิ่งอื่นเปล่า)
nadda -rentroom
nadda -rentroom วันที่ผ่านมา
ต่างจังหวัดดู เพราะช่องพวกนี้สัญญาณดี
สมพล แสงทอง
สมพล แสงทอง วันที่ผ่านมา
👍👍👍
yawn Johnson
yawn Johnson วันที่ผ่านมา
ได้ด่า
eriedd vb bot
eriedd vb bot วันที่ผ่านมา
ดูไปเรื่อยๆ เปลี่ยนไปเรื่อย หลักๆ ดู ไทยพีบีเอส
Amornrat Athipanyakom
Amornrat Athipanyakom 2 วันที่ผ่านมา
เหมือนพี่วินัยกำลังเตือนจอนอยู่นะคะ ไม่รู้ว่าจะจอนจะรับรู้รึปล่าว เพราะเหมือนบางครั้งจอนไม่ได้แค่กดปุ่มแต่เหยียบมิดเลยคะ 😅
Ananya Chaisesa
Ananya Chaisesa 2 วันที่ผ่านมา
ดู เนชั่นก้อได้ไงได้ความโง่
Pungpoo Classiz
Pungpoo Classiz 2 วันที่ผ่านมา
อันนี้แม่งดีจัดถึงกับต้อง Donate เลย
wabisabi
wabisabi 2 วันที่ผ่านมา
เนชั่ว อย่าเรียกว่าช่องสื่อเลย เรียกช่องคลอดดีกว่า ดาวสยามบางนา PR ประชารัฐ ทำงานเลียเผด็จการ อำนาจเก่า โจมตีประชาชน ไม่ใช่สื่อมวลชลเพื่อข่าวสารประชาชน มันเป็นสื่อให้รัฐทหาร เหมือนดูพวก IQ EQ ต่ำมานั่งรายงานข่าว วิเคราะห๋โง่ๆ เอาอารมณ์ตัวเองใส่ในข่าว สถุลทั้งองค์กร
PEAK HJ
PEAK HJ 2 วันที่ผ่านมา
คุณไม่รู้จักเหรอนั่นมันถังดับเพลิงไม่ใช่ถังน้ำมัน555เงิบไปเลยเนชั่ว
Joë
Joë 2 วันที่ผ่านมา
เห็นแวปแรก นึกว่าพี่โรเบิร์ตมาอ่านข่าว5555😅😅
PEAK HJ
PEAK HJ 2 วันที่ผ่านมา
นี่ขนาดไอ้คนของช่องเนชั่วนี่มันเตรียมคำถามเตรียมข้อมูลมาหักร้างแล้วนะยังหักช่อไม่ลงกะว่าจะทำให้ช่อเสียหน้ากางเวทีสาธารณะแต่ที่ไหนได้เจอแม่ช่อตอกกลับหน้าหงายทุกเรื่อกลายเป็นตัวเองเสียหน้าซะเองนี่ขนาดเตรียมตัวมาแล้วนะกะขย้ำให้ตายดาบนั้นคืนสนอง
ณัฐกานต์ แซ่ล้อ
ณัฐกานต์ แซ่ล้อ 2 วันที่ผ่านมา
ไม่โง่ดูเนชั่วไม่ได้
ณัฐกานต์ แซ่ล้อ
ณัฐกานต์ แซ่ล้อ 2 วันที่ผ่านมา
ไอ้ช่องเนชั่วไอ้กนกตัวแสบมันเป็นพวกพังชาติ
คนน่ารัก น่ารักจัง
คนน่ารัก น่ารักจัง 2 วันที่ผ่านมา
พิธีกรพวกมึงนี่มารสังคม สร้างความแตกแยกให้สังคม ทำตัวเป็นกบฏ นะพวกมึง เจร็ญยาก เลวจริงๆ สมองพวกมึงนี่มันมีแต่ทำลายชาติไทย พวกมึงคนไทยหรือเปล่าวะ
คนน่ารัก น่ารักจัง
คนน่ารัก น่ารักจัง 2 วันที่ผ่านมา
พิธีกรพวกมึงนี่มารสังคม สร้างความแตกแยกให้สังคม ทำตัวเป็นกบฏ นะพวกมึง เจร็ญยาก เลวจริงๆ สมองพวกมึงนี่มันมีแต่ทำลายชาติไทย พวกมึงคนไทยหรือเปล่าวะ
คนน่ารัก น่ารักจัง
คนน่ารัก น่ารักจัง 2 วันที่ผ่านมา
พิธีกรพวกมึงนี่มารสังคม สร้างความแตกแยกให้สังคม ทำตัวเป็นกบฏ นะพวกมึง เจร็ญยาก เลวจริงๆ สมองพวกมึงนี่มันมีแต่ทำลายชาติไทย พวกมึงคนไทยหรือเปล่าวะ
คนน่ารัก น่ารักจัง
คนน่ารัก น่ารักจัง 2 วันที่ผ่านมา
พิธีกรพวกมึงนี่มารสังคม สร้างความแตกแยกให้สังคม ทำตัวเป็นกบฏ นะพวกมึง เจร็ญยาก เลวจริงๆ สมองพวกมึงนี่มันมีแต่ทำลายชาติไทย พวกมึงคนไทยหรือเปล่าวะ
Annie Pairin
Annie Pairin 2 วันที่ผ่านมา
อ.วินัย ดูเหมือน ไม่อาละวาด แต่ ร้ายกว่า วาสนา เด้อ 😃😃
Rang Klos
Rang Klos 2 วันที่ผ่านมา
เบื้องหลังคือเกลียดกลัวทักษิณว่าเขาจะเข้าครอบครองกิจการที่ช่วยกันสร้างขึ้นมา ผู้บริหารเนชั่นเลยละทิ้งความเป็นสื่อ เปลี่ยนองค์กรเป็นเสี้ยนหนามประชาธิปไตยแทน ทุกวันนี้ไม่ต้องดูก็ได้ความสะใจที่เห็นมนุษย์เสื่อมๆ อย่างนี้พากันรับผลกรรม หัวหน้าใหญ่ต้องมาอาศัยหากินตามยูทูบ จากที่เคยเป็นมหาอำนาจสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ เบิกบานกับชีวิตพวกมันมากๆ ครับ ปล.สัมภาษณ์นี้ผมไม่ดูนะครับ ไม่อยากปนเปื้อนความจัญไร
Khun Kairung
Khun Kairung 2 วันที่ผ่านมา
เป็นกำลังใจให้คุณจอนห์นะค่ะ
BLP No.9
BLP No.9 2 วันที่ผ่านมา
ใช่เลยครับอย่างน้อยมันก็ได้ฝึกกระบวนการคิดวิธีคิดของตัวเราไปในตัวด้วย
Ais Ais
Ais Ais 2 วันที่ผ่านมา
ผู้ประกาศข่าวเนชั่นเขาไม่ใช่สื่อที่แท้จริง แค่เป็นคนโฆษณาชวนเชื่อให้เจ้าของเงินทุน แต่ยังมีคนที่หลงเชื่อทั้งๆที่ข้อเท็จจริงได้ถูกเสนออกมาจากที่ต่างๆ
Panat Suthaluang
Panat Suthaluang 2 วันที่ผ่านมา
อ.วินัย ให้ข้อคิดเยอะมากเลยครับ ชอบฟังเวลา อ. เล่าเรื่อง ทั้งสนุกและให้แง่คิดในมุมต่างๆ
น้องออนิว Mariangsri
น้องออนิว Mariangsri 2 วันที่ผ่านมา
เนชั่วทำไหมไร้สาระ
nazism nava
nazism nava 2 วันที่ผ่านมา
ทีมบริหารใหม่ไอสัส คิดถึงหยุ่นเลย หยุ่นยังพอมีจิตวิญญานของสื่อมากกว่าพวกเหี้ยที่อยู่วันนี้
koonsap rattanakooltanadilok
koonsap rattanakooltanadilok 2 วันที่ผ่านมา
ผมคิดว่า คนฉลาดที่ว่าเวลาคุยการเมืองเเล้วโง่เนี้ย เปรียบได้กับ คนที่กำลังเดินบนสะพานเก่าที่ไม่สมบูรณ์พร้อมจะพังได้ทุกเมื่อ หรือเปล่า มันเลยทำให้ตัวเลือกของคนพวกนั้นน้อยลงเลยเลือกเดินทางที่ตัวเองปลอดภัยที่สุด
Thawatchai Benjarongkaphan
Thawatchai Benjarongkaphan 2 วันที่ผ่านมา
ผมจบจากมหาวิทยาลัยเนชั่นครับ ผมไม่เคยเห็นด้วยและชื่นชมในพฤติกรรมของตัวท็อปช่องเนชั่นบางคนที่ไม่ต่างจากโจรหน้ากล้อง พวกเรานักศึกษามหาวิทยาลัยเนชั่นบางคนก็เคยถูกผลกระทบ ประสบกับคำถาม หรือข้อสงสัยด้านลบจากสังคมเวลาไปทำงานบ้างอะไรบ้าง ในส่วนของพฤติกรรมอันน่ารังเกียจที่พวกเขาทำ ตามทัศนะส่วนตัวของผม มองว่ามันจะไม่ผิดเลยถ้าพวกเขามีความเห็นที่แตกต่าง และพร้อมที่จะ ถก วิพากษ์ อย่างมีเหตุและผลเพื่อให้เกิดความจริง แต่มันผิดมากที่พวกเขาเอาแต่ ปิดหู ปิดตา และพูดแต่เรื่องตัวเอง วิเคราะห์ข่าวจากความเห็นเอนเอียง ชี้นำให้คนลุ่มหลง โดยไม่นึกถึงหัวโขนที่พวกเขากำลังสวมใส่อยู่ ผมเข้าใจว่าเขาชอบและรัก แต่ผมก็ไม่เข้าใจว่ามันต้องหน้ามืดตามัวขนาดนี้เลยหรือ ยังไงก็ตามมีคนเนชั่นอีกไม่น้อยที่ไม่ได้เห็นด้วยแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เช่นเดียวกันกับคนอีกกลุ่มที่ไม่น้อยเช่นกันที่ยังคงเห็นด้วย ซึ่งมันก็เป็นธรรมชาติ สุดท้ายถึงปัจจุบันผมและอีกหลายคนจะอยู่ในบทบาทอื่น ๆ ไม่ได้ทำหน้าที่สื่อ และพัฒนาสิ่งที่เป็นอยู่ให้เป็นไปตามความรู้และอุดมการณ์สื่อที่เล่าเรียนมา แต่ก็หวังว่าสักวันการกระทำพวกเขาจะทำให้พวกเขาจะพลาดจนไม่มีโอกาสแก้ตัวได้ ขอบคุณสำหรับพื้นที่แบ่งปันความคิดเห็นครับ
Seksan Sangsawang
Seksan Sangsawang 2 วันที่ผ่านมา
อคติล้วนครับที่ทำให้คนโง่
Supatpong Malakitsakul
Supatpong Malakitsakul 2 วันที่ผ่านมา
อ.วินัยเอาเรื่องพวกนี้มาพูดให้ดูง่ายได้อย่างง่ายดาย เก่งจริงๆ เรื่องปุ่มชั่ว-ดี ปุ่มธรรมะ-อธรรม สุดยอดจริงๆ
Jeth BB
Jeth BB 2 วันที่ผ่านมา
ชอบคอนเทนต์แบบนี้ ชอบบทสนทนาแบบนี้จัง สอนให้เราคิดได้ดีกว่าพวกไลฟ์โค้ชอุปโลกเยอะ
yardfon sunantha
yardfon sunantha 2 วันที่ผ่านมา
พอฟัง อ.วินัย ปุ๊บ กลับไปเสิร์ชหาคลิปรายการนั้นทันที แต่!! ไม่ไหวจะฟังเลยจ้า ไม่ชอบเลยคนที่ถามแต่ไม่ต้องการคำตอบ
Chanvit L
Chanvit L 3 วันที่ผ่านมา
ที่น่าเศร้า คือ ก็ยังมีป้าๆ ลุงๆ ที่ยังโง่เปิดช่อง " เ น ชั่ น " ดูอย่างสบายใจ แมร่งโครต เศร้าอะ พวกเค้าเหล่านี้ คือ ญาติๆเรา ซึ่งไม่รับฟังข้อมูลอะไรอีกต่อไปแล้ว
Judgment EZOC
Judgment EZOC 3 วันที่ผ่านมา
อยากให้เชิญคุณสันติสุขมาครับ เห็นตอนจัดรายการเก่งมากตัดโควมาท่อนนึงทำรายได้เป็น ชม.
peez kird
peez kird 3 วันที่ผ่านมา
เนชั่นก็ทีนิวส์นั่นแหละ
pecko ok
pecko ok 3 วันที่ผ่านมา
ดูเนชั่นแล้วได้อะไร? ได้ซิคับ เช่น ความโง่ งมงาย เนื้อสมองจะเล็กลง คิดอะไรไม่ออกเชื่ออย่างเดียว ความเป็นสลิ่ม100% และ อีกมากมายที่ไม่สามาดพัฒนา เนื้อสมอง OK.
ธนากร บุญล้อม
ธนากร บุญล้อม 3 วันที่ผ่านมา
ช่องนี้ก็ทำไม่ต่างจากเนชั่น แต่คนละฝ่ายเท่านั้น
ชนกันต์ แดงประสิทธิเวช
ชนกันต์ แดงประสิทธิเวช 3 วันที่ผ่านมา
ได้ความอิจฉาได้ความเกลียดได้การผูกความดีคนอื่นเลวหมดได้ความโง่โลกแคบ
Jairay Jaidee
Jairay Jaidee 3 วันที่ผ่านมา
คือผมคิดว่า คนดี ในความคิดของเขานั่นคือ ประมานพระเอกหนังไทยแท้ๆแบบนั้นเลยอ่ะครับ แบบไม่สามารถมีพื้นที่ไว้ผิดพลาดให้ทำเลยไม่เคยเลือกผิด ไม่เคยคิดผิด เพราะฉะนั้น จึงเลือกอยู่ฝ่ายคนดี แล้วจะต้องดีให้สุด คือเลือกแล้วอะแก เปิดตัวไปแล้ว ถ้าหากเปลี่ยนความคิดเราจะไม่เป็ยพระเอกล่ะ ยังไงก็ต้องสุดให้ได้ พระเอกน่ะโว้ย
Kotchakorn Sup
Kotchakorn Sup 3 วันที่ผ่านมา
ดูแล้วต้องดีเบทสองช่องฮะ ดูเนชั่ว แล้วต้องดูโว้ยด้วย อ่าน เเมตเทอร แล้วต้อง อ่านเม็ดแตด ดีเบทในใจเอง แล้วอิ๊บไว้ฮะ สนุกดี แต่ชอบคำพูดอาจารย์ "ความเชื่อต้องอัปเดท" แต่ทุกวันนี้ก็เห็นอัปเดทกันนะ คือเจ้าสำนักไหนให้หวยไม่แม่นนี้ ย้ายยยยฐานไปสำนักอื่นกันหมด5555555555
WILOJRDUL SOMSAK
WILOJRDUL SOMSAK 3 วันที่ผ่านมา
เนชั่นมันห่วยแตกมานานแล้ว...ช่องสลิ่มมันก็เป็นนี้ละ...หยั่งที่จอนพูด...ห่วยแตกมากๆ
Jitpakorn Boonna
Jitpakorn Boonna 3 วันที่ผ่านมา
เข้าไปดูหลายครั้ง ก็ยังเป็นเนชั่ว เหมือนเดิม
Sessiri Ratanatharakeat
Sessiri Ratanatharakeat 3 วันที่ผ่านมา
อ.วินัยเตือนจอห์นไว้ตอนนาทีที่ 14.10 ได้ดีมากเลยครับ ต้องพากันระวังไว้ให้ดีเลยครับ เราเองก็ต้องไม่หลงไปกดปุ่มที่ว่าเหมือนกันครับครับ
save คนดี
save คนดี 3 วันที่ผ่านมา
ประชาธิปไตย จอมปบอม พวกมึงอะ
มนัส ค้าแป้ง
มนัส ค้าแป้ง 3 วันที่ผ่านมา
ช่องนัวเช่ เป็นช่องที่คุณภาพและจริยธรรมอยู่ตรงไหนผมหาไม่เจอ นักข่าว บ.ก ผู้สื่อข่าวทำข่าวเพื่อผลประโยชน์ตัวเองไม่ใช่เพื่อประชาชน ดูทุกครั้ง ต้องอุทานทุกครั้งในความคิดที่นักข่าวเอ่ยมา
ทัศน์พงศ์ ท้ศนะพยัคฆ์
ทัศน์พงศ์ ท้ศนะพยัคฆ์ 3 วันที่ผ่านมา
🌑
Pond Narongsak
Pond Narongsak 3 วันที่ผ่านมา
เนชั่น ถ้าเล่าข่าวทั่วไป ผมชอบน่ะ ไหลลื่นดูบันเทิง แต่พอมาเล่าการเมือง กลายเป๋นเนชั่วทันที 555
Nn Nn
Nn Nn 3 วันที่ผ่านมา
คือคนส่วนใหญ่มอง เป็นภาพกลุ่ม กกปส.ที่มารวมตัว การอ่านข่าว จึงมีทิศทางไม่ค่อยเป็นกลาง
พัฒนา นิคม
พัฒนา นิคม 3 วันที่ผ่านมา
คนดูเนชั่นได้นี้ต้องเป็นคนจำพวกคู่ขนานกับโลกความจริง
ณภาดา สุทธิบุญญาเกษม
ณภาดา สุทธิบุญญาเกษม 3 วันที่ผ่านมา
การมองดู_ฟัง ผู้เห็นต่างจากเรา เหมือนเป็นกระจกไห้เห็นตัวเราว่า การที่เนชั่นบ็อคตัวเองกับการนำเสนอข่าวสารที่ทางช่องตีกรอบไว้แล้วว่าต้องการไห้ผู้ฟังคล้อยตามไปในทางข้อมูลนี้ แม้ว่าจะเป็นข้อมูลบางส่วนที่นำเสนอไม่คบถ้วนหรือข้อมูลเท็จก็ตาม ฟังทุกครั้งก็จะได้อารมณ์แบบนั้น จนรู้จักช่องนี้และยอมรับว่าเค้าเป็นของเค้าแบบนี้ ถ้าเปรียบเทียบนิสัยของมนุษย์ เนชั่นก็เป็นมนุษย์ที่ เต็มไปด้วยความอิจฉาริษยาเห็นคนอื่นดีกว่าตน_ทนไม่ได้ ชอบโกหกมดเท็จ ฟังไม่ได้ศัพท์จับเอามากระเดียด ถ้าเรามีคนรู้จักทำนิสัยแบบนี้อยู่ตลอดเวลา ทั้งๆที่มีผู้หวังดีเตือนแล้วเราก็เคยเตือนหลายครั้งว่า คนนิสัยชอบโกหกระวังตกนรกเพราะผิดศีลตรงๆเลย นะ คนนิสัยอย่างนี้ถ้าตายไปแล้วคนยังสาปแช่ง หรือถ้าเกิดอะไรขึ้นหรือล้ม คนจะซ้ำ นะ สิ่งที่ตัวเองทำได้ ในส่วนของเราที่กระจกสะท้อนไห้เห็นก็ต้องพิจารณาตัวเองว่าเรามีข้อพกพร่องอะไร เราเป็นเหมือนเค้าหรือเปล่าที่ว่า เราก็ไม่ยอมรับกับผู้เห็นต่างเหมือนกันหรือข้อมูลเรารอบด้านแล้วหรือยังที่จะสรุปผู้อื่นด้วยการไช้อารมณ์เราตัดสิน ถึงจะไม่ผิดศีลเรื่องโกหก แต่เราก็ยังผิดในการขาดสติในการแสดงอารมณ์ลบต่อผู้ตนที่เห็นต่างเรียกว่าผิดในการไช้วาจาที่ทำไห้คนอื่นเสียหาย..ขอบคุณคุณวินัยเป็นกระจกไห้คุณJohn เห็นภาพตัวเองด้วย นับว่าเป็นพี่ชายที่รักน้องอย่างมีสติค่ะ รักครอบครัว”วงศ์สุรวัฒน์”ทุกคนค่ะ
dew dew
dew dew 3 วันที่ผ่านมา
คนแบบนี้ คือคนที่มีความรู้แต่ขาดปัญญา iQ ตรวจวัดระดับความรู้ ไม่ได้เปนเครื่องมือที่วัดระดับปัญญา/ Knowledge without Wisdom ชัดเจนที่มีคนบอกว่า อุดมการทางการเมืองเปลี่ยนยาก
jom srikum
jom srikum 3 วันที่ผ่านมา
สงสัยว่านักข่าวช่องนี้คงใส่แต่เสื้อ ประกาศข่าว ข้างล่างไม่ใส่อะไร
Nara Base
Nara Base 3 วันที่ผ่านมา
ช่องนี้ทำตัวเหมือนเป็นผู้พิพากษา​ คนอื่นเสมอ​ ลืมดูตัวเองและพวกพ้องของมัน
ปรมินทร์ ปิยเดช
ปรมินทร์ ปิยเดช 3 วันที่ผ่านมา
อาจารย์เจ๋งมากครับ
ครัว เถื่อน
ครัว เถื่อน 3 วันที่ผ่านมา
เคยพยายามดู พยายามเข้าใจข่าวเนชั่นอยู่หลายครั้งเหมือนกัน แต่ทำไม่ได้ เนชั่นดูตอแหลเกินไป วิเคราะห์ข่าวการเมืองเอียงจนเอียน
on phudchu
on phudchu 3 วันที่ผ่านมา
ถ้ากดเจอข่าวจากเนชั่น จะหยุดดู ทันที ทีนิว คมชัดลึก เนชั่น ข่าวมี แต่ข่าวอาจยากำ ไม่มีข่าวการเมือง เลยทั้งๆข่าวการเมืองออกจะดัง
มะหนุ่ม เทพเทวดา
มะหนุ่ม เทพเทวดา 3 วันที่ผ่านมา
ดูเนชั่นแล้วได้อะไร ? ผมเองทีแรกเป็นคนดี แต่หลังจากผมได้เข้าไปดูแล้ว ผมกลายเป็นคนชั่วไปด้วย พอผมรู้ตัวตั้งแต่นั้นผมเลยเลิกดู
GUiTERMaN N. Int
GUiTERMaN N. Int 3 วันที่ผ่านมา
เอาจริงๆ การที่เราฉุกคิดหัวข้อวัดใจแบบนี้ขึ้นมาก่อนเค้าได้ มันก็บอกอะไรได้เยอะแล้วครับ
T T
T T 3 วันที่ผ่านมา
เนชันสื่อกระจอก
Watcharaphon Srisawat
Watcharaphon Srisawat 3 วันที่ผ่านมา
พ่อผมเอง โคตรติ่งเนชั่น. ว่าจะแอบเอาโทรศัพท์มา unlike เพจสลิ่มให้หมดอยู่ -*-
Lit Kanui
Lit Kanui 3 วันที่ผ่านมา
ฟังอาจารย์วินัยแล้วเปลี่ยนทัศนคติเลย แต่ก่อนผมโคตรเหยียดคนดูเนชั่นเลย แต่ตอนนี้เริ่มเปิดใจมากขึ้น จากเหยียดกลายเป็นพิศวงแทน
ชนิสรา อิมกรืท
ชนิสรา อิมกรืท 3 วันที่ผ่านมา
ไม่เคยดูเนชั่น และไม่อยากดูค่ะ
S S
S S 3 วันที่ผ่านมา
ไม่เคยคิดจะดูสื่อที่ไม่มีจรรยาบรรณ รับใช้เผด็จการและทุนนิยมอย่างเนชั่น ตั้งแต่คุณสุทธิชัย หยุ่นออกจากเนชั่น
thiradach seehanam
thiradach seehanam 3 วันที่ผ่านมา
ถ้าอยากรู้เรื่องธราธร ช่อ บุตร ให้ดูช่องเนชั่นครับ วันไม่ทำอะไรเล่นแต่พวกนี้แหละ ผมค้นชื่อธนาธรเจอแต่คลิปช่องเนชั่นเต็มหน้าค้นหาเลย ช่องเน้นวิเคราะห์มโนเป็นหลัก เสือกไม่กล้าเชิญเค้ามาถาม พอเชิญเค้ามาถามก็โดนเค้าตอบกลับกลายเป็นตัวตลกในสายตาคนดู🤣🤣🤣🤣
Ohm Naruchit Taengsuan
Ohm Naruchit Taengsuan 3 วันที่ผ่านมา
#ดูเนsureแล้วได้อะไร :)
Nut Charm
Nut Charm 3 วันที่ผ่านมา
ไม่ดูค่ะ เสียเวลาชีวิต ขี้เกียจแยกแยะว่าอะไรคือความจริงอะไรคือความเท็จ เพราะจะเลือกดูที่คนนำเสนอว่ามีคุณภาพน่าเชื่อถือแค่ไหน เราดูข่าวเพราะเราไม่ได้ดูหนังละครที่รู้อยู่แล้วว่าเป็นการแสดง เราต้องการความจริงใส่หัวแล้วเราจะพิจารณาแยกแยะโดยสมองเราเอง เวลาในชีวิตมีน้อย
ส้มโอ ไฟเย็น
ส้มโอ ไฟเย็น 3 วันที่ผ่านมา
พยายามจะเข้าใจเนชั่นอยู่ แต่ยากเหลือเกิ๊นนน
B S
B S 3 วันที่ผ่านมา
สลิ่มทุกคน ที่จริงก็คนอื่น ๆ ด้วยควรเอาอาจารย์วินัยเป็นตัวอย่างในการใช้”สมอง” 🧠
MegaNat Tube
MegaNat Tube 3 วันที่ผ่านมา
ผมคนนึงละที่จะไม่เลียไข่คนอ่านข่าวเนชั่น
Itsbella Kannika Wong
Itsbella Kannika Wong 3 วันที่ผ่านมา
กล้าสอนคนอื่น สอนน้องมึงให้เลิกปากหมาก่อนเถอะค่ะ
WOODZ (조승연) - 파랗게 (Love Me Harder) MV
3:33
Stone Music Entertainment
มุมมอง 7M
เนาะ(ເນາະ)-บอม ลูกพระธาตุ [official music Video]
3:53
แดนน้ําของ เรคคอร์ด
มุมมอง 104K
คิด with Dr.Kovit: อิหร่าน 101
23:26
Daily Topics
มุมมอง 19K
WOODZ (조승연) - 파랗게 (Love Me Harder) MV
3:33
Stone Music Entertainment
มุมมอง 7M
เนาะ(ເນາະ)-บอม ลูกพระธาตุ [official music Video]
3:53
แดนน้ําของ เรคคอร์ด
มุมมอง 104K
ส่องผี Live EP.55 | ศาลเจ้าแม่ทับทิมสะพานเหลือง
1:5:14